Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Chuyện cũ... Chuyện mới

Ba năm về trước, nhân ngày Tình Nhân 14/2, tôi có một chuyện cực ngắn:

“Người đàn bà thì thầm: “Anh phải gắng nhớ những lời em dặn. Số tiền tháng này em gởi để anh tiêu vặt. Đừng khư khư cái tật dành dụm như ngày xưa. Cứ tiêu pha thoải mái, hết em chuyển nữa. Em cũng gởi thêm vài tờ báo để anh đọc lúc nhàn rỗi. Cái điện thoại di động đời mới này là quà Tết của em. Mong anh sẽ thích. Anh phải giữ gìn sức khỏe.

“À, con bé hôm trước em mướn về có được việc không? Em biết anh thui thủi một mình, không người chăm nom săn sóc, không ai trò truyện sớm hôm, mà em thì lại chưa thể sống hẳn bên cạnh anh. Em cứ sợ anh buồn. Nay em lại mướn thêm một đứa nữa cho nhà có thêm người ra người vào. Hai đứa sẽ thay em chăm sóc anh nên em cũng yên lòng phần nào…”

Và đây là đoạn kết của câu chuyện:

“NGƯỜI ĐÀN BÀ NGỒI TRƯỚC NGỌN LỬA VỪA THỦ THỈ VỪA ĐỐT XẤP TIỀN, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, CHỒNG BÁO CŨ VÀ CẢ HÌNH NHÂN MỚI MUA TỪ... PHỐ HÀNG MÃ VỀ”.

Hàng mã

Tiền "âm phủ"

Năm nay, nhân dịp cúng cô hồn xin thêm một chuyện mới. Chuyện này nghe được cũng tại phố Hàng Mã giữa người bán hàng và kẻ mua.

Chị mua hàng mới về đi… điện thoại di động đời mới… iPhone 7 Plus
- Không biết mới quá người dùng có biết sử dụng không?
- Ối dào, cái ông Steve Jobs cũng đã xuống định cư dưới đó rồi, có gì ông ấy sẽ chỉ cho!
- Ờ nhỉ. Như vậy là chắc cũng có hệ thống bảo hành dưới đó. Thế chị có earphone không?
- Có đủ cả… ngay cả cái kim để tháo sim cũng có.
- Thế đã có iPhone X chưa?
- Mới ra nên chưa kịp có hàng, chừng một tháng nữa chắc có!
- Chu đáo thật! Chị bán cho tôi đủ bộ iPhone 7 Plus để khỏi mất công gửi hai lần. Ông xã tôi tính vậy nhưng cũng kỹ lưỡng lắm. Thiếu món nào là ông ấy không chịu đâu.


THẾ LÀ BÀ VỢ ĐEM TIỀN THẬT MUA HÀNG MÃ MÀ TRONG LÒNG CẢM THẤY VUI VÌ ĐÃ LO CHO CHỒNG KHÔNG THIẾU THỨ GÌ Ở CÁI NƠI MÀ NGƯỜI TA GỌI LÀ... XỨ THIÊN ĐÀNG.

Toàn "hàng hiệu"... có cả iPhone

Phố Hàng Mã, Hà Nội

***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts