Thứ Năm, 26 tháng 8, 2021

Cơn mưa đá trước giờ G!

Tối 22/8/2021, một cơn mưa đá đã trút xuống Sài Gòn đang khắc khoải chờ ngày mai… “ai ở đâu ở yên đó”.


Mưa đá được coi như 'giải nhiệt' cho ly cà phê trong… mùa dịch


Đối với những người lạc quan, những cục đá từ trên trời rơi xuống tựa như một điềm lành, hứa hẹn ngày mai, 23/8/2021, mọi chuyện sẽ diễn ra êm đẹp như những hòn đá nhỏ hoá giải độ nóng của ly cà phê để mọi người có thể nhắm nháp trong khi ngoài trời nóng gắt!


Những cục mưa đá đêm 22/8/2021 là một 'điểm lành' đối với nhiều người!

Trước mắt, sự tham gia của quân đội tại các chốt kiểm soát trong những ngày tới chắc chắn sẽ tạo được một “cái uy” để mọi người tuân thủ những quy định của thành phố một cách nghiêm chỉnh hơn.

Kinh nghiệm của Sài Gòn ngày xưa mà nhiều người vẫn còn nhớ: “Không giỡn mặt với nhà binh!”.

Tính kỷ luật cao là lợi thế của quân đội cho nên sự xuất hiện của màu áo nhà binh tại các chốt kiểm soát sẽ là yếu tố quan trọng trong 2 tuần siết chặt lệnh giãn cách.

Tuy nhiên, sự hiện diện của quân đội chỉ mang tính cấp thời và nên “rút quân” về doanh trại khi tình hình sáng sủa để các lực lượng “bán quân sự” tiếp tục công việc của mình. Súng đạn trong thời bình có tác dụng “bất an” trong tư tưởng của người dân!


Quân đội xuất hiện trên đường phố kể từ ngày 23/8/2021
 

Mặt khác, đề nghị thành phố cần có ngay “người phát ngôn chính thức” để phổ biến những thông tin quan trọng về công tác phòng chống dịch. Thời gian qua, những thông tin này đã bị nhiễu vì những phát biểu của các viên chức đến độ mâu thuẫn nhau, ông này nói ngược với bà kia hay sáng có tin này thì chiều lại có tin ngược lại.

Trước tình trạng “trống đành xuôi, kèn thổi ngược”, người dân hoang mang không biết tin vào ai, cho nên xin nhắc lại một lần nữa, “thành phố rất cần một người phát ngôn duy nhất để truyền đạt đến người dân”! 

***

Bài viết này chỉ phản ánh những đóng góp và suy nghĩ của cá nhân người viết trong khi chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt phòng chống dịch bệnh. 

*** 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts