Thứ Năm, 7 tháng 10, 2021

Viết tiếp chuyện… hớt tóc

Sau thời gian lockdown kéo dài suốt 4 tháng, hôm nay Sài Gòn đã chập chững bước vào “bình thường mới”. Các vị mày râu soi gương, chải đầu và bỗng nhiên thấy tóc mình đã quá dài.

Các cụ ta ngày xưa thật chí lý: “Đói mọc râu, rầu mọc tóc”! Hôm 1/10/2021 ra đường Hoa Sứ đã thấy tiệm hớt tóc T-Cut mở cửa. Lòng hẹn lòng là mai sẽ đến đây để “xuống tóc”, ly thân với nàng Covid.

Ấy thế mà đến chiều đọc trên Facebook có thông báo cáo lỗi của T-Cut vì tiệm sẽ ngưng hoạt động. Thay vào đó tiệm sẽ cung cấp dịch vụ “hớt tóc tại gia” cho những ai có nhu cầu!

Hỏi anh con rể đã đi hớt tóc chưa thì được biết cũng chưa nên để nghị hai bố con mai đi hớt chung cho vui. Thật tình, mình chẳng biết chỗ nào để hớt ngoài T-Cut gần nhà. Đi xe một mình tìm tiệm mới thì không dám vì lâu nay không chạy xe, loạng quạng ra đường thế nào cũng có chuyện!

Kết quả là sáng nay đã được cắt tóc trên đường Nguyễn Văn Đậu. Tiệm chỉ có hai ghế dành cho khách trông cũng khá lịch sự. Cũng may đến vào giấc trưa nên không phải chờ lâu.

Mình chỉ cắt tóc “chay”, không cạo mặt, lấy ráy tai hay gội đầu. Chỉ 15 phút sau là đã có một mái tóc gọn ghẽ, sạch sẽ như những ngày “chưa mắc dịch”. Chỉ mất có 50.000 đồng tiền công. Rẻ không thể tưởng tượng nổi!

Trên đường về, hai bố con ghé Bánh mì Như Lan, gần chợ Tân Định. Tha về nhà một bịch thực phẩm: bánh sandwich, thịt chà bông… để dành ăn từ từ.

Không phải là sợ lockdown trở lại… nhưng theo các cụ xưa, “tích cốc phòng cơ, tích y phòng hàn”, bao giờ cũng là thượng sách!

***

Đã hơn 4 tháng mới được ngồi trên ghế tiệm hớt tóc!


Chỉ "hớt chay" chứ không cạo mặt, lấy ráy tai, gội đầu!


Hoàn thành sứ mệnh... hớt tóc


Ngồi trước tiệm Như Lan giữ xe... con rể vào mua thực phẩm


Tấm hình chụp kỷ niệm tại nhà... trước khi đi hớt tóc

***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts