Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Chuyện tình

Ai cũng nghe đến tiểu thuyết lãng mạn mang tựa đề “Love Story” của nhà văn Mỹ, Erich Segal, viết năm 1970. Nhưng ít ai biết tiểu thuyết này gốc từ một kịch bản cũng do Segal viết trước đó. Sau khi sửa từ kịch bản, cuốn “Love Story” ra mắt người đọc vào đúng ngày Lễ Tình Nhân (Valentine), 14/02/1970.

Đó là chuyện tình yêu của một cặp tình nhân trẻ đã vượt qua mọi nghịch cảnh để được sống bên nhau. Chuyện có liên quan đến chính trị gia Al Gore, người đã từng là Phó Tổng thống Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Bill Clinton. Segal thừa nhận:

"Chỉ có hành trang là tình cảm gia đình của người anh hùng lãng mạn...được lấy cảm hứng từ một Al Gore thời trẻ. Nhưng thật sự thì chính là người bạn cùng phòng kí túc xá của Al là Tommy Lee Jones mới là nguồn cảm hứng cho một phần tính cách của nhân vật, đó là một con ngựa nhạy cảm, một vận động viên nam nhi có tâm hồn của một nhà thơ…”

Chuyện tình ngày nay không thi vị như “Love Story” hơn 40 năm về trước. Chẳng hạn như ở Việt Nam có “tỷ phú đô la” Hoàng Kiều, 72 tuổi, lấy “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh chỉ mới 27 tuổi. Số tuổi của tân lang và tân giai nhân rất dễ nhớ, chỉ cần đối số trước ra số sau.

Trong giới kinh doanh cũng như “showbiz” thì chuyện gì cũng có thể xảy ra và chúng ta chỉ biết chúc họ “những ngày hạnh phúc” chứ không dám nói đến “trăm năm hạnh phúc” vì thời gian còn lại của chú rể “Việt kiều” chắc cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay!

Lại nói sang chuyện thời sự về tình vợ chồng ở nước Pháp. Đâu cũng là chuyện tình thuộc loại “đôi đũa lệch” mà vợ lại cao tuổi hơn chồng. Khi “người chồng” ra chào đời thì bà vợ lúc đó đã 24 xuân xanh!

Cũng sẽ là chuyện thường tình nhưng khổ nỗi người chồng “trẻ” năm 2017 sẽ ra tranh cử chức Tổng thống ở Pháp. Dù có đắc cử hay không, ông vẫn là một học giả và cũng là chính khách thành công với chức vụ Bộ trưởng Kinh tế trong chính phủ Pháp từ năm 2014.

Bà vợ là giáo sư dậy môn Văn và ông chồng lại chính là học trò của bà, khi đó mới 16 tuổi! Hai người kết hôn năm 2007, khi đó ông chồng vừa tròn 30 xuân xanh còn bà vợ đã 54 tuổi. Có thể nói, đây là chuyện tình còn “siêu” hơn “Vòng tay học trò” của Nguyễn Thị Hoàng ở Việt Nam ngày nào 

Điều quan trọng là cuộc sống vợ chồng của họ rất hạnh phúc trong suốt 10 năm qua. Biết đâu chừng nước Pháp sẽ có một vị Tổng thống đặc biệt với một câu chuyện tình đầy lãng mạn.

Bài viết dưới đây của Mộc Miên dựa theo AFP, Paris Match và L'express.

***

Chuyện tình của ứng viên Tổng thống Pháp và vợ hơn 24 tuổi.

Emmanuel Macron, sinh năm 1977, là một trong những ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017. Macron từng là một chuyên gia ngân hàng nổi tiếng và là cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Kinh tế năm 2014. Tháng 8 vừa qua, ông từ chức để tập trung cho kế hoạch tranh cử thời gian tới.


Không chỉ là một chính trị gia sáng giá, ông Macron còn được biết đến với chuyện tình lãng mạn với Brigitte Trogneux, người vợ hơn ông 24 tuổi. Họ quen nhau khi Macron mới chỉ là một chàng trai 16 tuổi, đang ngồi trên ghế trường trung học, còn Trogneux là cô giáo dạy Văn của ông. Khi đó, bà đã kết hôn và có 3 đứa con.


Tờ L'express cho biết, Trogneux là một trong những giáo viên được yêu quý nhất trường bởi vốn kiến thức về văn học sâu rộng, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh, trong đó có Macron. Cô giáo Trogneux khi đó cũng rất quý cậu học trò thông minh, lanh lợi, có trí nhớ nổi trội, viết văn giỏi, chơi đàn hay và còn có tài làm thơ.


Cả hai kết hôn năm 2007 sau khi bà Trogneux chia tay với người chồng cũ khoảng một năm. Lúc đó, bà đã 54 tuổi, có 7 cháu ngoại, trong khi cựu Bộ trưởng Pháp mới 30 tuổi. "Dù em làm gì đi chăng nữa, anh cũng sẽ cưới em làm vợ", Macron từng nói với vợ mình những lời âu yếm như vậy, theo linternaute.

  
Đám cưới của cả hai được tổ chức bí mật, không có hình ảnh nào lọt ra ngoài. Trong suốt thời gian chồng làm Bộ trưởng, bà Trogneux ít khi xuất hiện trước truyền thông. Chỉ đến khi chồng chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống hồi tháng 8 vừa qua, bà mới đồng hành cùng chồng nhiều nơi.

  
Bà được đánh giá là cánh tay phải đắc lực cho người chồng trẻ bởi khả năng ăn nói, vốn hiểu biết sâu rộng của mình.

  
Trước đây, khi hai người mới kết hôn, nhiều người nghi ngại về mối quan hệ này vì khoảng cách tuổi tác của cả hai là quá lớn. Thế nhưng đã 10 năm trôi qua, ông Macron chứng minh cho tất cả thấy tình cảm mặn nồng của hai vợ chồng ông.

  
Emmanuel Macron được đánh giá là một nhà kinh tế xuất sắc theo trường phái tự do và tham vọng thực thi nhiều cải cách táo bạo.***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts