Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2022

Cây trầu bà

Thứ Năm này, 16/6/2022, “Gái Lớn” sẽ về Úc sau 2 tuần “ngao du” xứ Việt. Nói “ngao du” thì hơi quá vì con gái chẳng đi đâu, chỉ quanh quẩn bên Mẹ, ngoại trừ vài lần đi siêu thị gần nhà mua thực phẩm về chế biến các món cho Cha, gọi là “lạ miệng”!

Mấy ngày cuối thấy ngoài balcon có cây trầu bà xanh um nên “Gái Lớn” bỗng nẩy ra ý định cắt một ít dây đem vào chế tác thành “kiểng lá” đem trưng khắp nhà. Khéo tay thật, chỉ cần lấy mấy cái chai, lọ cũ rồi đổ nước vào là có ngay những “tiểu cảnh” có mặt khắp nơi trong nhà!Vô tình đọc một bài báo về việc người ta tự hỏi vì sao có người bỏ ra vài triệu đồng mua “kiểng lá”? Câu trả lời thật đơn giản nhưng cũng rất thực tế để giải thích vì sao cây trầu bà lại lả một trong những loại “kiểng lá”, một loại cây không hoa nhưng lại được ưa chuộng ngày nay.

Lá và thân trầu bà có nhiều màu đa dạng, chủ yếu là màu xanh, rất thích hợp để trồng trong các chậu nhỏ đặt ở gần cửa sổ, nơi bàn làm việc, bàn tiếp khách hay đặt giỏ treo ở balcon. “Kiểng lá” làm ở nhà chẳng tốn đến một xu nhưng lại vừa đẹp, vừa quý vì là “tác phẩm” không thể bỏ tiền ra mua!  

Ngoài làm cảnh, trầu bà còn được biết đến là loài cây có thể hấp thu các chất độc trong không khí, loại bỏ bụi bẩn, qua đó tạo một bầu không khí sinh hoạt lành mạnh trong nhà.

Người ta còn có thể trồng trầu bà trong bể thủy sinh, nước sẽ được rễ cây làm sạch, qua đó giúp môi trường sống trong bể được trong sạch. Còn đồi với những người tin vào “phong thủy”, cây trầu bà tượng trưng cho sự thịnh vượng và thăng tiến.

 

 

Người trồng trầu bà trong nhà sẽ mang tới tài lộc, thuận lợi về đường con cái. Trồng trong văn phòng, nơi làm việc giúp sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Thế là một công lại đạt đến 2 hay 3 lợi ích, từ trang trí, sức khỏe đến những cái lợi về mặt tâm linh.

Mai đây con đi rồi nhưng những cây “kiểng lá” vẫn còn hiện diện khắp nơi. Có lẽ không món quà nào lại có nhiều ý nghĩa như những gì con để lại.

 

 

I wish you a good and safe trip back to Australia, My Dear!

 


 

***

* Tham khảo thêm "Gái Lớn" về nhà:

https://chinhhoiuc.blogspot.com/2022/06/gai-lon-ve-nha.html

 

***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts