Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Quả bom sex Sophia Loren bước vào tuổi 85

Ngày 20/9/1934, cô bé Sofia Costanza Brigida Villani Scicolone ra chào đời tại Naples, Italia. Tuổi thơ của Sofia gặp quá nhiều bất hạnh, là con của một bà mẹ đơn thân sống với bà ngoại tại thành phổ đổ nát của Ý sau Thế chiến thứ hai. Cũng vì thiếu ăn nên Sofia được mô tả là… “gầy như que tăm”.

Bước chuyển biến quan trọng trong cuộc đời của Sofia là cuộc thi hoa hậu tại địa phương và cũng từ đó, cô được Hollywood để mắt đến. Từ cuốn phim đầu tiên, “The Pride and the Passion”, cô được đóng cặp với Cary Grant với cái tên Sophia Loren. Sự nghiệp điện ảnh của cô khởi đầu một cách chói sáng và kết thúc với khoảng 100 phim đã đóng.

Danh tiếng của Sophia Loren bắt đầu nổi lên như cồn trong hơn 6 thập kỷ bên cạnh các tài tử đã thành danh như Frank Sinatra, Marlon Brando, Gregory Peck, Jack Lemmon, Paul Newman… Người ta có cảm giác chuyện đời của Sophia như là một truyện thần thoại kiểu “Cô bé lọ lem”!  

Nước Mỹ có Marilyn Moroe (MM), Pháp có Brigitte Bardot (BB) nhưng Ý có tới 2 người đẹp Gina Lollobrigida và Sophia Loren. Kể cũng lạ. Sophia Loren khi còn bé gầy như que tăm nhưng đến khi trưởng thành cô lại là một “quả bom sex” làm mê mẩn giới đàn ông. Trong khi Gina đẹp một cách quý phái thì Sophia lại mang vẻ đẹp quyến rũ của một cô gái quê mùa, chất phác.

Cô đoạt giải Oscar dành cho phim nước ngoài của Hollywood năm 1991 với phim “Two Women”. Trong cuốn tiểu sử tự thuật của mình mang tên “Yesterday, Today, and Tomorrow: My Life” (cũng là tên của cuốn phim do Sophia thủ vai chính) cô kể lại đời mình bằng một giọng văn giản dị, thành thật, hoàn toàn không thêu dệt, không hoa mỹ.   

Sophia kể lại, khi mới 14 tuổi cô đã nghe nhiều tiếng huýt gió của cánh đàn ông mỗi khi cô đi qua họ! Cô thắng giải hoa hậu với số tiền thưởng chỉ có 35 đô la và một vé xe lửa để đến Rome làm người mẫu. Sophia cũng còn là người thích ăn uống, cô viết, “Những gì các bạn thấy nơi tôi là do món mì spaghetti mang lại!”

Chồng cô, Carlo Ponti, cũng là một giám khảo trong cuộc thi hoa hậu năm 1950 mà Sophia tham dự. Ông cũng là đạo diễn lừng danh của Ý. Năm 1957 ông ly dị vợ theo luật Mexico. Tuy nhiên, luật của Ý không công nhận cuộc ly dị của ông với người vợ cũ Giuliana.

Năm 1962, cuộc hôn nhân bị huỷ bỏ vì nhà thờ Công giáo không chấp nhận. Cuối cùng, Carlo Ponti thương lượng với Giuliana để cả ba chuyển tới Pháp để nhập quốc tịch Pháp, đất nước cho phép ly dị. Năm 1965, Giuliana Ponti ly dị để Ponti cưới Sophia năm 1966 theo đúng luật.

Họ có với nhau hai đứa con là Carlo Ponti Jr. và Edoardo Ponti. Edoardo Ponti cưới nữ diễn viên Sasha Alexander tại Geneva, Thuỵ Sĩ, và có một con gái Lucia Sofia, sinh ngày 12 tháng 5 năm 2006.

Cũng trong cuốn tự truyện “Yesterday, Today, Tomorrow: My Life” phát hành tháng 11/2014, nữ minh tinh gạo cội kể lại cuộc hội ngộ với Jayne Mansfield, cô đào văm người Mỹ có bộ ngực vĩ đại:

"Cô ta đến ngay bàn của tôi. Cô ta biết ánh mắt mọi người đang dõi theo nên ngồi xuống… Hãy nhìn vào bức ảnh. Ánh mắt của tôi đang nhìn đi đâu rồi? Tôi đang nhìn chằm chằm vào cặp nhũ hoa của cô ta đấy, bởi vì tôi sợ nó sẽ rớt vào đĩa của tôi!".

***

Photo album này gồm 2 phần:

(1)  Hình ảnh về Sophia Loren qua các thời kỳ
(2)  Một số posters phim do Sophia Loren đóng

***

Tiểu sử tự thuật của Sophia Loren

Cuộc hội ngộ với Jayne Mansfield

Sofia Loren và em gái Maria Scicolone, 1961


Sophia Loren và em gái, Maria Scicolone, 1955

Sophia Loren và chồng, Carlo Ponti.

Sophia Loren và chồng, Carlo Ponti


Sophia Loren và chồng, Carlo Ponti

Vợ chồng Sophia Loren  với Carlo Ponti, Jr., vợ Andrea Meszaros và cháu nội

Dos Mujeres

El Signo de Venus, 1955

Ieri, Oggi, Domani

Yesterday, Today, Tomorrow

La Ciociara, 1960

L'Oro di Napoli, 1954

Madame sans Gene

Matrimonio a la Italiana

Orquidea Negra

Questi Fabtasmi

La Ciociara (Two Women), 1960 

***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts