Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2021

Vĩnh biệt Hoàng tế Philip

Tang lễ của Hoàng tế Philip diễn ra tại Nhà nguyện St George với sự có mặt đầy đủ của các thành viên Hoàng gia Anh, ai cũng mang một nỗi buồn nặng trĩu đến tiễn biệt Công tước xứ Edinburgh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhưng người buồn nhất chính là Nữ hoàng Elizabeth II, bởi sau 73 năm gắn bó với phu quân hết lòng vì quốc gia dân tộc. Thật khó có thể tưởng tượng được nỗi cô đơn, trống vắng mà Nữ hoàng đang phải trải qua khi mất đi người chồng yêu quý.

Trong đám tang, có một khoảnh khắc ghi lại cho thấy Nữ hoàng ngồi một mình một góc trong nhà nguyện, bà lặng lẽ cúi đầu như để dành tất cả lòng thành kính tiễn đưa chồng về nơi an nghỉ.

Hoàng tế Philip từ trần vào ngày 9/4/2021, hưởng thọ 99 tuổi, và tang lễ được cử hành tại Lâu đài Windsor ngày 17/4/2021. Chiếc quan tài được chở trên một chiếc xe tang Land Rover được chế tạo riêng do chính ông thiết kế và sửa đổi trong hơn 16 năm.

Đội Pháo binh Hoàng gia đã bắn một phát súng để báo hiệu bắt đầu phút tưởng niệm tĩnh lặng vào lúc 3g chiều. Phát ngôn viên Cung điện Buckingham cho biết thứ tự trong đám tang "thay đổi theo tình hình thực tế, không phải quyết định chứa đựng bất cứ thông điệp nào".

Tất cả 4 người con của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth, gồm Thái tử Charles (72 tuổi và là người kế vị Nữ Hoàng), Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward đều có mặt trong lễ tang cùng sự hiện diện của các con dâu và con rể.

Tám người cháu của Hoàng thân Philip cùng vợ hoặc chồng của họ có mặt trong đám tang, những người khác gồm nhân viên thân cận của Hoàng thân Philip và các thành viên Hoàng gia Anh khác. Số người tham dự tang lễ giới hạn với con số 30 người trong hoàng tộc.

Chúng tôi sưu tầm một số hình ảnh trong buổi lễ tang Hoàng thân Philip. Các bạn cũng có thể xem video clip về buổi lễ này qua video chính thức của Hoàng gia Anh: https://www.royal.uk/funeral-duke-edinburgh-0.


***


Di ảnh Hoàng thân Philip


Nữ hoàng Elizabeth II


Nữ hoàng ngồi một mình một góc trong buổi lễ tang


Một mình một bóng!


Toàn cảnh buổi lễ trong nhà nguyện


Hình ảnh kỷ niệm khi Hoàng thân Philip còn sống và Nữ hoàng một mình trong trong buổi lễ tang


Ba thế hệ Hoàng tộc


 
Hoàng tử Charles, người sẽ nối ngôi Nữ hoàng Elizabeth ll, bên quan tài của cha


Hai người con của Hoàng tử Charles: Hoàng tử William và người em, Hoàng tử Harry.


Quan tài của Hoàng thân Philip trong nhà nguyện


Quan tài được chở trên một chiếc xe Land Rover do chính Hoàng thân Philip thiết kế khi còn sống.


Lễ tiễn đưa Hoàng tế Philip


Vòng hoa phúng điếu của các thành viên trong hoàng tộc.


Hoa phúng điếu của các thần dân


***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts