Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2021

Ngày đầu ngồi quán cà phê “bình thường… mới” (28/10/2021)

Hôm nay, 28/10/2021, Sài Gòn chính thức “xả trại”, các quán cà phê được phép… tiếp khách tại chỗ chứ không phải mang về!

Máu nhà báo về hưu vẫn còn nên quyết làm phóng sự… ngày trọng đại!

6:30 tôi đến cà phê quen thuộc gần nhà “Yesterday Coffee”, Anh Huy chủ quán tươi cười đón khách:

“Chú khai trương quán sau mùa giãn cách đó!”.

 Cô phục vụ mang ly cà phê sữa đá quen thuộc, tính giá 24.000 đồng, nhưng khi đem tiền thối lại chỉ còn giá 19.000, có nghĩa là anh chủ vẫn tính giá cũ với khách quen!
Khung cảnh đường Hoa Sứ vẫn chưa hoàn toàn hồi sinh sau giấc ngủ dài. Anh chủ quán cho biết cà phê đối diện bên kia đường, Sơn Coffee & Tea, cũng như June Cofee bên góc ngã tư đều đóng cửa, trả lại mặt bằng vì tiền thuê quá cao khi bị đóng cửa sau một thời gian dài lockdown!

 Dần dần khách đến Yesterday ngày một đông đến độ chủ quán phải kê thêm bàn phía bên kia đường, chỗ cà phê đã đóng cửa.

 Nhìn chung, dân Sài Gòn vẫn chấp hành nghiêm “5 K”. Quán Yesterday để sẵn bình diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt… Kinh nghiệm của những ngày “đau thương” đã qua khiến mọi người học được một bài học… nhớ đời!

 Xin chúc Sài Gòn những ngày “bình thường mới”, mau chóng trở thành “bình thường cũ” để mọi người sớm được sống trong những ngày… “không có dịch”.

Mong lắm thay! 

***

Bình luận trên Fcebook:

* Khoảng 5 tháng sau thời kỳ thành phố giãn cách mới gặp lại anh Chính (cựu giảng viên Trường Sinh ngữ Quân đội và Trưởng Đại diện Vietnam Investment Review TP. HCM). Hình chụp trên FB Nguyễn Quang Thảo, ngày 29/10/2021.
Khoảng 5 tháng sau thời kỳ thành phố giãn cách mới gặp lại anh Chính (cựu giảng viên Trường Sinh ngữ Quân đội và Trưởng Đại diện Vietnam Investment Review TP. HCM). Hình chụp trên FB Nguyễn Quang Thảo, ngày 29/10/2021.


* Ngày 31/10/2021: Với Facebooker Nguyễn Hữu Vinh

Cà Phê… Halloween!

Anh bạn FB nhắn tin: “Ngày mai Chủ Nhật 31/10 anh cho phép em mời anh cữ cà phê ở Yesterday nhé…”

Sáng nay còn đang khoá cửa chuẩn bị đi cà phê thì Nguyễn Hữu Vinh chạy Honda tới đón ra Yesterday. Không ngờ từ nhà ra cà phê chưa đầy 200 mét mà lại có… “Honda Ôm”!

Đã hơn nửa năm nay không gặp lại sau lần ngồi ở Cà Phê Diễm Ly, nhiếp ảnh gia Vinh trông vẫn vậy với cái áo khoác “ký giả”… Còn mình thì, eo ôi ngày một gầy giơ xương!

Mình vẫn trung thành với cà phê sữa đá còn anh bạn lại gọi cà phê sữa nóng với “cái cốc ngồi trên cái nồi”.

Mãi tới hôm nay mới thấy thật gần món cà phê sữa nóng của Yesterday, vì trước đây chỉ nhìn từ xa. Cà phê được hâm nóng bởi một ngọn đèn cầy nhỏ nên lúc nào cũng nóng!

Ngắm kỹ lại thấy cái “bếp” cà phê trông giống như “jack-o-lantern” Halloween quá!

Theo thói quen, mình chỉ đóng vai “thính giả” còn Vinh thì hết chuyện này đến chuyện khác. Chuyện ngày xưa làm lính “Cụ Hồ” ở xứ Chùa Tháp cho đến chuyện nay về một người bạn chung trên FB, Bao Giang ở Úc rất thèm trở lại VN nhưng lại bị ngăn cách bởi con Covid…

Sáng nay Vinh còn có Coffee Show thứ hai nữa với đám bạn nên vội coi giờ để đi tiếp. Mình thấy những người tuổi còn trẻ như Vinh thật sướng, tung tăng bay nhảy hết chỗ này đến chỗ khác. Chẳng bù với ông già cứ ru rú một xó!

Thôi, đi bộ về nhà để chờ tối nay vui với các hồn ma bóng quế trong Lễ hội Halloween vậy!

WITCH-ING YOU A SPOOK-TACULAR HALLOWEEN !!!


***

 Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

:) :( :)) :(( =))

Popular posts